Beef Bourguignon sem er afbragðs góður réttur hvort sem það er notað nauta eða folaldakjöt
Rétturinn er borinn fram með gamaldags kartöflumús
Hráefni
5 sneiðar beikon skorið niður smátt
1,5 kg gúllas
1/2 fl rauðvín
8 dl soð ú kjötkraftsteningum sem leystir eru upp í þessum 8 dl.
1/2 dós tómatpúrra stór eða 1 lítil.
100 gr hveiti
3 hvítlauksrif pressuð
2 msk timjan
Salt, pipar eftir smekk, smakkist til
500 g kartöflur skornar í fernt
400 g sveppir skornir í fernt
5 vænar gulrætur skornar niður
Aðferð
Brúnið beikonið á pönnu, setjið í steikarapott,
Saltið og piprið kjötið brúnið á öllum hliðum á sömu pönnu í 2-3 mín, setjið í steikarapottinn. Ekki þvo pönnuna setjið rauðvín út á pönnuna ásamt soði, tómatpúrru hrærið vel saman dassið ca 1 tsk salti, 1 tsk pipar og út í ásamt 2 msk af timjan. Bætið hveitinu út í í gegnum sigti pískið jafnóðum saman við. Hitið saman um stund.
Pressið hvítlaukinn yfir kjötið, setjið niðurskorna grænmetið sveppi, gulrætur, kartöflur, yfir kjötið og að lokum hellið
þið sósunni yfir.
- Setjið lokið á pottinn og látið inn í 130 gráðu heitan ofn í 3-4 tíma jafnvel lengur það er í góðu lagi, því lengur því betra.
Síðasta klukkutímann hækkaði ég hitann í 150 gráður, það er 3 tíma á 130 gráður og 1 tíma á 150 gráður. - Eða látið malla á lágum hita á pönnu í 1klst
Kartöflumús
Kartöflur soðnar, skrældar, stappaðar upp úr slurk af smjöri, mjólk bætt út í svo salti og sykri Smakkið til.