Uppskrift fyrir 4-6
2-2,5kg ossobucco https://www.kjotbudin.is/vara/nauta-osso-buco/
2 teskeiðar extra-virgin olive oil
Hveiti
1-2 lítrar vatn, sósan á að vera þykk.
Salt og pipar nýmalað er best
2-3 gulrætur fer eftir stæð í 1-2cm þykkar sneiðar
1 meðalstór laukur neiddur eða í báta
3 stönglar af sellerý gróft skorið
2-4 hvítlauksrif gróft sneitt
Hálf rauðvínsflaska
1 lítil dós tómatpúrra
Lárviðarlauf, timjan, rósmarin fersk eftir smekk má sleppa
300-500ml af kjúklingasoði eða nautasoði ( fæst í kjötbúðinni)
Eldun
Kjötið er kryddað með salti og pipar, velt upp úr kryffuðu hveiti og brúnað vel á heitri pönnu.
Kjötið er síðan sett í þykkbotna pott.
Grænmetið er steikt á pönnu þar til það er rétt að fara að taka lit.
Helming af rauðvíni hellt yfir,látið sjóða næstum alveg niður og botninn á pönnunni skafinn með sleif á meðan.
Grænmetinu er þá hellt yfir kjötið, tómatþykkni og afgangnum af rauðvíninu.
Hitað að suðu og lok sett á pottinn og látið malla við mjög vægan hita í um 2-3 klst. og hrært öðru hverju og vatni bætt í ef þarf en sósan á að vera þykk og bragðmikil.
Að lokum er sósan smökkuð til og kjötið borið fram í sósunni.
Framborið með
Kartöflumús
Kartöflur soðnar, skrældar, stappaðar upp úr slurk af smjöri, mjólk bætt út í svo salti og sykri Smakkið til.